Xã Đông Thành phát động thực hiện tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt I năm 2024.

08/04/2024 09:46 11 lượt xem

Ngày 28/3/2024, tại thôn Khuổi Niếng, UBND xã Đông Thành đã tổ chức lễ phát động thực hiện tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt I năm 2024. Dự Lễ phát động có đồng chí Vi Việt Thắng, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Tổ chức chính tri – xã hội, cán bộ,  công chức, BQL các thôn và đại diện các hộ dân chăn nuôi tại thôn Khuổi Niếng đã đến tham gia.

Thực hiện vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi nhằm tiêu diệt các mầm bệnh truyền nhiễm, đảm bảo môi trường chăn nuôi an toàn dịch bệnh; Chủ động trong việc triển khai tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc phát triển ổn định tránh rủi do dịch bệnh gây ra, từ đó nâng cao hiệu quả chăn nuôi, phát triển bền vững, giảm thiểu thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Quyền Chủ tịch UBND xã phát biểu biểu phát động tại buổi  lễ

Qua Lễ phát động chính quyền các cấp huy động tất cả tổ chức và cá nhân chăn nuôi gia súc, gia cầm cùng chung sức, tự nguyện, tự giác, tích cực tham gia phun tiêu độc khử trùng phòng, chống dịch bệnh và đề ra mục tiêu sẽ tổ chức tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi tại tất cả các thôn và chủ động vắc xin tiềm phòng cho tổng số đàn trâu, bò hiện  có trên địa bàn xã.

Hộ gia đình tiến hành phun tiêu độc klhuwr trùng sau Lễ phát động

Ngay sau Lễ phát động các hộ dân đã tiến hành dọn vệ sinh và rắc vôi, phun thuốc tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi của các gia đình, các khu dân cư với tổng số 15 hộ dân phun được 4.350m2 ./.

Kim Xuyến