HỘI NGHỊ BCH ĐẢNG BỘ XÃ ĐÔNG THÀNH LẦN THỨ 35 ( MỞ RỘNG )

08/04/2024 09:52 10 lượt xem

Sáng ngày 05/4/2024, xã Đông Thành tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 35, Khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 (Mở rộng). Tham dự Hội nghị có các đông chí ủy viên BCH Đảng bộ xã khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Thường trực HĐND-UBND, UBMTTQ xã. Các Tổ chức chính tri – xã hội, cán bộ công chức, bán chuyên trách xã, lực lượng công an chính quy. Lãnh đạo các đơn vị trường học, trạm y tế, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn 7/7 thôn.

HỘI NGHỊ BCH ĐẢNG BỘ XÃ ĐÔNG THÀNH LẦN THỨ 35 ( MỞ RỘNG )
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Quyền chủ tịch UBND xã trả lời các ý kiến thảo luânj tại hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ qúy I năm 2024 xã Đông Thành đã tập trung quán triệt triển khai kịp thời các nghị quyết chuyên đề, chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy, nghị quyết của Hội đồng nhân dân và quyết định, chỉ thị của Ủy ban nhân dân tỉnh, Huyện về nhiệm vụ giải pháp thực hiện phát triển kinh tế xã hội, các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá trong năm 2024 và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Kịp thời cụ thể hoá các chủ trương, nghị quyết, kết luận, chương trình, đề án của cấp trên thành việc làm cụ thể sát với tình hình thực tiễn của địa phương.

Các đại biểu sôi nổi phát biểu thảo luận tại hội nghị

Qua nghe Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế, VHXH, Quốc phòng an ninh quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ quý II trong đó tập trung vào các nội dung: Công tác phát triển kinh tế, công tác phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi và cây trồng, Cải tạo vườn tạp, xây dựng chi bộ 4 tốt, đảng bộ 4 tốt, duy trì các tiêu chí nông thôn mới; công tác phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội...

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và xác định được nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế các đại biểu đã thảo luận tập trung bàn giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo quyết tâm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội.

Đồng chí Vi Việt Thắng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Vi Việt Thắng – Bí thư Đảng ủy, đã biểu dương những kết quả đảng bộ xã đã đạt được trong quý I năm 2024, đồng thời yêu cầu BCH xã tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được, triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu đến hết quý II năm 2024 các chỉ tiêu đạt từ 70% trở lên; quan tâm đến chỉ tiêu phát triển đảng viên mới, chỉ đạo các chi bộ triển khai thực hiện các nhiệm vụ, đẩy mạnh hoạt động sinh hoạt của chi bộ, quản lý đảng viên thông qua sổ tay đảng viên điện tử; tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2024 và Nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Về nhiệm vụ cụ thể quý II năm 2024; BCH Đảng bộ xã Đông Thành đặt ra là: Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt thực hiện tốt các chương trình MTQG năm 2024: Chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân đẩy mạnh công tác trồng và chăm sóc các loại cây trồng vụ xuân, phòng trừ sâu bệnh. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong việc cấp phép và khai thác lâm sản; chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Tăng cường công tác phối hợp triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV đã đề ra, trong đó quan tâm công tác phát triển kinh tế, cải tạo vườn tạp, xây dựng các mô hình “Dân vận khéo”, mô hình tự quản ở cơ sở, duy trì, chăm sóc và xây dựng các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp tại các thôn; thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân trên địa bàn xã; Chỉ đạo quyết liệt công tác tiêm phòng vaccin dại cho đàn chó mèo trên địa bàn xã; các ban, ngành đoàn thể, thôn tiếp tục tổ chức lao động cộng sản ít nhất 01 lần/tháng. Quan tâm công tác phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu giao ước thi đua đã ký kết. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý đất đai, khai thác khoáng sản trên địa bàn thị trấn, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.