Lễ khánh thành Cầu dân sinh thôn Khuổi Trì xã Đông Thành huyện Bắc Quang tỉnh Hà Giang

06/05/2024 08:49 10 lượt xem

Sáng ngày 26/4/2024, Ủy ban nhân dân xã Đông Thành phối hợp với Hợp tác xã Trí Thanh và Những người bạn tổ chức Lễ khánh thành công trình Cầu dân sinh thôn Khuổi Trì, xã Đông Thành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Nguyễn Trung Nguyên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, Trưởng đoàn công tác số 11 phụ trách xã; ông: Vương Trí Thanh, Giám đốc Hợp tác xã Trí Thanh; đồng chí Vi Việ Thắng, Bí thư Đảng ủy xã; đông chí Nguyễn Anh Tuấn – Quyền Chủ tịch UBND xã và các đồng trong Thường trực Đảng ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ xã, các tổ chức chính trị - xã hội, Tổ công tác phụ trách thôn, cán bộ và nhân dân thôn Khuổi Trì.

Cắt băng khánh thành cầu dân sinh tại thôn Khuổi Trì

Cây cầu dân sinh tại thôn Khuổi Trì được khởi công vào 10/4/2024 và hoàn thành vào ngày 26/4/2024, Xây dựng với quy mô có chiều dài 4 mét, bề rộng cầu 4 mét, với tổng kinh phí 260 triệu đồng từ Hợp tác xã Trí Thanh và Những người bạn tại xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang tài trợ và nhân dân còn đóng góp ngày công.

Đồng chí Nguyễn Trung Nguyên, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Trung Nguyên, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Đoàn công tác số 11 phụ trách xã; đồng chí  Vi Việt Thắng – Bí thư Đảng ủy xã Đông Thành trân trọng gửi lời cảm ơn tấm lòng vàng của Hợp tác xã Trí Thanh và Những người bạn tại xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang hỗ trợ xây dựng cho thôn Khuổi Trì xã Đông Thành một cây cầu đi lại thuận lợi, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của thôn. Đồng thời mong muốn người dân trong thôn, trong xã cần giữ gìn, bảo quản tốt, thường xuyên sửa chữa, duy tu hàng năm, để đảm bảo công trình sử dụng được lâu dài.

Bà con nhân dân phấn khởi chụp ảnh lưu niệm với đơn vị tài trợ và lãnh đạo xã

Thôn Khuổi Trì là thôn thuộc vùng sâu, vùng xa của xã Đông Thành, còn nhiều khó khăn. Tuyến đường từ xã đến thôn phải qua suối, vào mùa mưa lũ nhân dân và học sinh đi lại rất khó khăn. Khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu sẽ giúp bà con nhân dân đị lại thuận tiện, thuc sđẩy phát triển kinh tế xã hội./.