Hội nghị BCH Đảng bộ xã Đông Thành lần thứ 25 ( mở rộng )

14/07/2023 10:30 31 lượt xem

Sáng ngày 10/7, xã Đông Thành tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 25, Khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 (Mở rộng). Tham dự Hội nghị có các đông chí ủy viên BCH Đảng bộ xã khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thường trực HĐND-UBND, UBMTTQ xã. Các Tổ chức chính tri - xã hội, cán bộ công chức, bán chuyên trách xã, lực lượng công an chính quy. Lãnh đạo các đơn vị trường học, trạm y tế, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn 7/7 thôn.

Hội nghị BCH Đảng bộ xã Đông Thành lần thứ 25 ( mở rộng )
Đồng chí Vi Việt Thắng, Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền xã Đông Thành đã chỉ đạo trọng tâm, trọng điểm, cụ thể, quyết liệt. Trong thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ năm 2023. Qua triển khai thực hiện, 6 táng đầy năm đã có 15/44 chỉ tiêu đạt từ 90% trở lên; 03/44 chỉ tiêu đạt từ 70 đến 90%; 06/44 chỉ tiêu đạt từ 50 đến dưới 70%; 08/44 chỉ tiêu đạt dưới 50%; 12/44 chỉ tiêu chưa đánh giá hoặc tính cả năm ... Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Sản suất nông nghiệp đảm bảo kịp thời vụ, cơ cấu giống; các biện pháp phòng chống rét, dịch bệnh cho vật nuôi, cây trồng. Các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, văn hóa, y tế tiếp tục được duy trì, giải quyết việc làm đạt kết quả. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống người dân, đặc biệt là người có công, hộ nghèo được quan tâm; quốc phòng - an ninh được giữ vững. Triển khai thực hiện tốt 03 chương trình MTQG năm 2023.

Về nhiệm vụ  6 tháng cuối năm 2023, BCH Đảng bộ xã Đông Thành tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo; chỉ đạo quyết liệt thực hiện tốt các chương trình MTQG năm 2023: Chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân đẩy mạnh công tác trồng và chăm sóc các loại cây trồng vụ mùa, phòng trừ sâu bệnh. Triển khai trồng cây vụ đông năm 2023. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong việc cấp phép và khai thác lâm sản; chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt chương trình cải tạo vườn tạp, duy trì tuyến đường tự quản "Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp". Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, môi trường. Tiến hành giải quyết các vụ việc tranh chấp đất đai trên địa bàn xã. Duy trì tốt công tác dạy và học năm học mới 2023-2024. Tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân; nắm tình hình về an ninh trật tự, duy trì chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu. Không ngừng nâng cao văn hóa công sở và đạo đức công vụ. Duy trì lịch tiếp công dân, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Ủy ban kiểm tra các đảng ủy cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng ở từng cơ quan, đơn vị, chi bộ, có trọng tâm, trọng điểm.