Xây dựng nông thôn mới

Khởi công đổ bê tông tuyến đường nông thôn tại thôn Khuổi Hốc, xã Đông Thành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang

15/07/2023 19:15 35 lượt xem

Nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại, trao đổi hàng hóa và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân cũng như hoàn thành các tiêu trí trong xây dựng nông thôn mới, sáng ngày 15/7/2023, xã Đông Thành đã tổ chức lễ khởi công xây dựng đường giao thông nông thôn. Tuyến đường bê tông vào trrung tâm thôn Khuổi Hốc, xã Đông Thành với tổng chiều dài hơn 2,3km.

Tham dự Lễ khởi công Đông chí: Phùng viết Vinh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đồng chí:Vi Việt Thắng, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc đơn vị thi công, Phóng viên báo đài Bắc Quang,  Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Cán bộ công chức, cán bộ bán chuyên trách xã.Bí thư, trưởng thôn 7/7 thôn.

Tuyến đường bê tông vào trrung tâm thôn Khuổi Hốc, xã Đông Thành, có chiều dài 2,3 km, rộng 3,5 mét, dày 18 cm, với tổng mức đầu tư 2.455.979.185 đồng. Nhà nước hỗ trợ 70% tương đương với 1.719.179.130 đồng; Huy động nhân dân xã hội hóa 30% tương đương với 736.791.056 đồng. Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành trong 30 ngày.

Trong buổi lễ khởi công đồng chí Phùng viết Vinh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ủng hộ cho nhân dân thôn Khuổi Hôc với sô tiên là 5.000.000 đồng.

Sau khi hoàn thành tuyến đường, sẽ góp phần tạo giao thông thuận lợi, giúp nhân dân trong thôn phát triển kinh tế, tạo bộ mặt khởi sắc cho thôn, qua đó tạo tiền đề cho việc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đạt kết quả cao.