Xây dựng nông thôn mới

ĐỒNG CHÍ PHẠM NGỌC DŨNG PHÓ GIÁM ĐỐC SỞ LAO ĐỘNG TB&XH TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC RÀ SOÁT HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO KẾT HỢP KIỂM TRA CÁC TIÊU CHÍ NÔNG THÔN MỚI DO NGÀNH LAO ĐỘNG TB&XH PHỤ TRÁCH TẠI XÃ ĐÔNG THÀNH

26/09/2023 10:11 31 lượt xem

Chiều ngày 25/9/2023 Đoàn công tác của Sở Lao động - TB&XH tỉnh Hà Giang do đồng chí Phạm Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo kết hợp với kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới do ngành Lao động - TBXH phụ trách tại xã Đông Thành. Tham dự cùng đoàn có đồng chí Ngô Văn Hiếu Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo phòng Lao động - TB&XH huyện Bắc Quang và đại diện Ban chỉ đạo các CTMTQG xã Đông Thành.

UBND xã báo cáo tiến độ về việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo xã đã triển khai Kế hoạch số 70/KH-UBND, ngày 04/9/2023 của UBND xã Đông Thành. Thực hiện từ ngày 08/9 đến ngày 31/10/2023. Hiện nay đã hoàn thành rà soát xong 02/07 thôn.

Về các tiêu chí NTM xã đã phân công trách nhiệm các thành viên trong BCĐ, Ban quản lý phụ trach các dự án, tiểu dự án và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện từng tiêu chí năm 2023.

Đông chí Phạm Ngọ Dũng PGĐ Sở Lao động - TB&XH phái biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Dũng, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá những cố gắng của BCĐ giảm nghèo xã Đông Thành đã nỗ lực thực hiện công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình xã Đông Thành đã triển khai thực hiện các phiếu điều tra khảo sát, đánh giá, chấm điểm, thu thập thông tin, chấm đúng và đủ theo các tiêu chí…Đồng thời, lưu ý rà soát kỹ các nội dung còn chưa rõ do thành viên trong đoàn đặt ra; thực hiện báo cáo kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; bổ sung hoàn thiện báo cáo gửi UBND huyện theo thời gian quy định.

Đối với các tiêu chí do ngành phụ trách, kết quả kiểm tra tại xã cơ bản Đạt, cụ thể: với tiêu chí 11 nghèo đa chiều hiện nay xã đang tiến hành điều tra rà soát và phấn đấu sẽ Đạt chỉ tiêu giảm hộ nghèo theo quy định; Với tiêu chí 12 Lao động là Số lao động qua đào tạo và số lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ trên địa bàn xã tỷ lệ Đạt; Với tiêu chí 18.5 Đảm bảo bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình; phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; phòng chống xâm hại trẻ em; bảo vệ và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn (nếu có); bảo vệ và hỗ trợ những người dễ bị tổn thương trong gia đình và đời sống xã hội cơ bản xã đã triển khai thực hiện các nội dung theo quy định./.

Kim Xuyến